CB chống giật là gì? Những loại CB chống giật tốt hiện nay?

Cầu dao điện tự động - CB chống giật là gì?, Trên thị trường hiện nay có những loại CB chống giật nào?

Loại CB chống giật RCCB, Loại CB chống giật RCBO, Loại CB chống giật ELCB

Công ty led vĩnh tiến, ledvinhtien.com

Phân phối sỉ các loại đèn led chiếu sáng, thiết bị điện
Vĩnh Tiến chuyên sản xuất các loại đèn led, đèn pha led, ốp nổi, led panel light, bóng búp
CÔNG TY TNHH KD VĨNH TIẾN

Tin tức

CB chống giật là gì? Những loại CB chống giật tốt hiện nay?

CB chống giật là gì? Đó có phải là thiết bị điện cần thiết trong hệ thống điện dân dụng? Nếu bạn đang đặt ra những câu hỏi này thì chứng tỏ bạn vẫn chưa biết rõ về các loại thiết bị điện quan trọng nhất định phải có trong ngôi nhà của mình. Vậy bài viết này hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin tốt nhất về CB cũng như các loại CB hiện có trên thị trường hiện nay, và sự lựa chọn còn lại nằm ở bạn.
08-01-2021 04:17:45 PM - 917

Cầu dao điện tự động - CB chống giật là gì?

Cầu dao điện tự động chống giật hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như thiết bị đóng cắt tự động chống giật, Aptomat chống giật, CB chống giật… hiện là loại thiết bị điện không thể thiếu trong bất kì hệ thống điện dân dụng nào, vì sự chắc chắn và đảm bảo an toà, chống cháy nổ khi sử dụng điện trong sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, loại cầu dao điện – CB chống giật là loại cầu dao ngoài tác dụng đảm bảo an toàn và bảo vệ mạch điện cũng như các thiết bị điện trong nhà bạn thì còn có chức năng chống giật, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi gặp phải sự cố.

cầu dao tự động

CB chống giật là loại thiết bị đóng cắt được sản xuất và ứng dụng trong các hệ thống điện từ dân dụng cho đến các công trình công cộng, các hệ thống điện công nghiệp, giúp kiểm soát, rà soát những dòng điện quá tải hoặc ngắn mạch, hoặc rò rỉ điện, qua đó đưa ra quyết định đóng ngắt dòng điện hợp lý, bảo vệ dòng điện cũng như mạng điện và các loại thiết bị điện, đặc biệt rất hiệu quả trong việc chống chập điện, hạn chế cháy nổ. CB chống giật hay cầu dao điện tự động được thiết kế với một role điện từ nên khả năng nhạy điện của thiết bị này rất cao, tự động ngắt mạch điện nhanh chóng và chính xác nên việc bảo vệ và phòng chống chập cháy cực kì hiệu quả, bên cạnh đó, điểm nhảy tiếp xúc trong những sản phẩm tự động này không phụ thuộc vào các trường hợp gạt tay của người sử dụng giúp cho các thiết bị điện có độ chính xác cao hơn, và cũng có tuổi thọ sử dụng cao hơn.

Trên thị trường hiện nay có những loại CB chống giật nào?

Trên thị trường thiết bị điện Việt Nam nói chung, các loại CB chống giật được chia thành 3 loại chính, được viết tắt là RCCB, RCBO, ELCB với từng thiết kế và chức năng cũng như giá thành khác nhau. Thêm vào đó, hiện trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu thiết bị điện chuyên sản xuất và cung cấp các loại cầu dao điện chất lượng cao như áp tô mát chống giật Panasonic, Sino, Shneider… Chính vì thế, nếu chỉ xét riêng các loại cầu dao điện chống giật trên thị trường hiện nay cũng có đến hàng chục dòng sản phẩm khác nhau, chắc chắn sẽ gây cho bạn không ít khó khăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phân chia theo những cách đơn giản về chức năng khác nhau của các dòng CB chống giật như Thuận Phong sẽ làm dưới đây, để hiểu cơ bản về từng loại CB và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của gia đình mình.

Loại CB chống giật RCCB là loại thiết bị đóng ngắt tự động, có khả năng chống giật, và chức năng cơ bản là chống rò dòng điện, tuy nhiên không bảo vệ được mạng điện khi bị quá tải

Loại CB chống giật RCBO là loại thiết bị điện được nâng cấp thêm so với RCCB, thiết bị cầu dao điện chống giật này có khả năng ngắt điện tự động nhanh và chính xác trong trường hợp xảy ra sự cố quá tải ngắn mạch, bên cạnh cắt mạch điện rò rỉ. Vì vậy, giá thành của sản phẩm này cũng có mức giá thành cao hơn.

Loại CB chống giật ELCB giúp tránh các hiện tượng như dòng rò, dòng rò xuống đất cũng như các hiện tượng phóng điện do sự cố gây ra. Loại CB này có khả năng bảo vệ an toàn mạch, bảo vệ quá tải, bảo vệ dòng rò…

Loại CB chống giật thông dụng nhất hiện nay và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ hiệu quả hoạt động và độ an toàn của nó chính là dòng cầu dao điện tự động RCBO. Bạn có thể cân nhắc như một lựa chọn phổ thông và tốt nhất cho hệ thống điện của gia đình mình.

Cách chọn CB chống giật cho gia đình

Cách chọn CB tổng

Aptomat được biết đến là loại cầu dao tự động dùng để ngắt mạch điện khi xảy ra sự cố nhằm bảo vệ người và các thiết bị khỏi nguy cơ cháy nổ, điện giật. Cách tính dòng điện trong nhà để chọn aptomat làm thế nào để cho thích hợp là:

I= P:U

Trong đó: P là công suất tiêu thụ của rất nhiều thiết bị điện trong nhà, U là hiệu điện thế- 220V trong trường hợp dây dẫn tốt thì R=0. Lúc bấy giờ I là chỉ số để mọi người lựa chọn aptomat trong nhà mình làm thế nào để cho chính xác.

Nguyên tắc chọn aptomat cho gia đình đó chính là mức dòng điện của Aptomat phải tuân theo nguyên tắc: IB

Trong đó: IB là dòng điện lớn nhất của thiết bị rất cần được bảo vệ.

Iz: Là dòng điện giới hạn cho phép của dây dẫn.

Cách chọn CB chống giật cho gia đình cần lưu ý một vài vấn đề

CB chống giật là thiết bị điện có chỗ đứng rất quan trọng nên bạn nên lưu ý đến thật kỹ để lựa chọn thiết bị làm thế nào để cho thích hợp và chính xác.

Bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của gia đình mình, khi xác định được nhu cầu sử dụng thì có thể chọn loại CB chống giật với công dụng và ý nghĩa tương ứng. Tránh trường hợp chọn CB chống giật có định mức dòng điện quá cao hoặc quá thấp so với hệ thống điện của gia đình mọi người thì sẽ gây lãng phí.

Lựa chọn CB chống giật cho gia đình là loại lẽ thường hay chống giật tùy theo nhu cầu sử dụng và hệ thống các thiết bị điện trong gia đình.

Đối với việc chọn CB chống giật tổng thì nên chọn loại 63A có dòng điện là 220V và công suất 13,860W. CB chống giật tổng hoạt động dựa trên nguyên lý khi phát hiện ra sự cố tại 1 điểm thì nó sẽ nhảy trước, những CB chống giật chỉ nhảy khi có sự cố nghiêm trọng hơn. Bởi vậy cho nên chọn CB chống giật tổng có mức công suất thấp thì nhiều thiết bị hoạt động một lúc cũng không làm cho CB chống giật bị nhảy. Để tăng tốc bảo vệ hơn thì các thiết bị điện rất cần được chia theo phòng, theo địa chỉ để khi xảy ra sự cố thì ít bị thiệt hại và gây nguy hiểm cho con người hơn.

Chúng tôi giao hàng trên Toàn Quốc nhận hàng mới thanh toán: An Giang, Kon Tum, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lai Châu, Bắc Giang, Lâm Đồng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bạc Liêu, Lào Cai, Bắc Ninh, Long An, Bến Tre, Nam Định, Bình Định, Nghệ An, Bình Dương, Ninh Bình, Bình Phước, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Thọ, Cà Mau, Phú Yên, Cần Thơ, Quảng Bình, Cao Bằng, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Quảng Ninh, Đắk Nông, Quảng Trị, Điện Biên, Sóc Trăng, Đồng Nai, Sơn La, Đồng Tháp, Tây Ninh, Gia Lai, Thái Bình, Hà Giang, Thái Nguyên, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Tiền Giang, Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Trà Vinh, Hậu Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Vĩnh Long, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Yên Bái, Kiên Giang.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên lạc:

CÔNG TY TNHH KINH DOANH VĨNH TIẾN

Điện thoại: 0257.3555.239 or 0984.870.003

Đ/C: 153 Lê Thành Phương, Phường 8, Thành Phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên

Email: Ledvinhtien@gmail.com - Website: ledvinhtien.com

Bài viết khác

Sản phẩm bán chạy
Sản phẩm bán chạy

Nguyễn Hồng Gấm

NV Tư vấn

02573555239

0984870003

Nguyễn Thị Miên

NV Tư vấn

02573555239

0984870003

Nguyễn Bích Cương

NV Tư vấn

02573555239

0984870003

Võ Lê Nguyên

Tư vấn kỹ thuật

0901608880

0901608880

Liên hệ đặt hàng tại đây

Đăng ký email của bạn để nhận thông tin cập nhật về các dịch vụ của chúng tôi
Facebook
Hotline: 0984870003
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0984870003 SMS: 0984870003
CÔNG TY TNHH KD VĨNH TIẾN
153 Lê Thành Phương, Phường 8, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
Phú Yên, PHUYEN 56000
VietNam
Phone: 0984870003
Email:
Fax: 0984870003